Mua sắm

TOP 11 ứng dụng chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng năm 2021

Trong thời đại 4.0 ngày nay, việc thanh toán không cần tiền mặt đang được hưởng ứng một cách mạnh mẽ không chỉ ở các ngân hàng mà còn ở phía người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Nếu bạn cũng đang hưởng ứng chính sách này thì chắc chắn không nên bỏ qua TOP 11 ứng dụng chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng năm 2021.

Contents

I. Ứng dụng chuyển tiền là gì?

Ứng dụng chuyển tiền hay còn gọi là app chuyển tiền là những công cụ hỗ trợ người dùng thanh toán hay chuyển tiền trên nền tảng điện thoại di động. Hiện nay khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì các ứng dụng chuyển tiền này phát triển rất mạnh mẽ bởi sự tiện ích có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Có rất nhiều ví điện tử và các ứng dụng chuyển tiền của các ngân hàng để cho mọi người thỏa thích lựa chọn. Chỉ cần có tài khoản ngân hàng là bạn dễ dàng liên kết ví điện tử hoặc sử dụng các app chuyển tiền của chính ngân hàng đó.

II. Top 5 ứng dụng ví điện tử chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng đang hot nhất hiện nay

Hiện nay, ví điện tử được sử dụng khá phổ biến trong các giao dịch hay mua sắm hàng ngày của người dùng. Dưới đây sẽ là top 5 ứng dụng ví điện tử chuyển tiền không mất phí và được người dùng đánh giá cao.

1. ViettelPay

App ViettelPay  được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Đây là một ngân hàng số của người Việt cho phép người dùng thanh toán, chuyển tiền qua điện thoại hay qua tài khoản ngân hàng miễn phí. Mức chuyển tiền miễn phí mà ViettelPay quy định là 30 giao dịch/ tháng/ khách hàng hoặc 100 triệu đồng/ tháng/ khách hàng (phụ thuộc điều kiện nào đến trước).

viettel-pay
ViettelPay – ngân hàng số của người Việt

Ưu điểm của ứng dụng chuyển tiền này là bảo mật tốt, thao tác đơn giản, có hỗ trợ thanh toán các hóa đơn trong cuộc sống, mua thẻ điện thoại được hưởng chiết khấu.

Hạn chế mà app chuyển tiền ViettelPay gặp phải đó chính là các thao tác chuyển tiền hay thanh toán khá nhiều bước và thi thoảng sẽ xảy ra tình trạng lỗi hệ thống.

2. Momo

Ví điện tử MoMo là một ví điện tử thông dụng của người Việt liên kết được với rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, sàn thương mại điện tử,… Với hệ thống liên kết rộng rãi nên sử dụng ví điện tử Momo rất dễ dàng thanh toán được ở nhiều nơi và hơn hết là có rất nhiều điểm nạp tiền Momo rất tiện lợi cho người sử dụng.

Momo thường hay có rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng nên bạn mua sắm có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ.

Tuy nhiên, Momo chỉ miễn phí chuyển tiền từ ví Momo của bạn sang ví Momo của người khác. Còn nếu chuyển tiền qua số tài khoản thì bạn sẽ phải trả phí giao dịch.

momo
MoMo là một ví điện tử thông dụng của người Việt

3. ZaloPay

Zalo Pay là ứng dụng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ trên điện thoại nhanh chóng ở Việt Nam. Ứng dụng này được sử dụng khi bạn đang là một người dùng Zalo và có thẻ ngân hàng để liên kết. ZaloPay sẽ cho phép bạn chuyển tiền miễn phí đến các thẻ, tài khoản ngân hàng 5 lần/tháng, tính từ lần thứ 6 thì mức phí sẽ là 3.100VNĐ + 0.5% tổng số tiền giao dịch.

zalo-pay
ZaloPay cho phép người dùng chuyển tiền miễn phí 5 lần/tháng

4. Timo 

Timo là ứng dụng chuyển tiền mà thời gian gần đây được PR khá nhiều trên mạng xã hội. Ứng dụng này cũng giống như các ví điện tử khác đều có tính năng thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, chuyển tiền nội và ngoại mạng 24/7,…

Timo hiện nay vẫn đang thu hút người dùng bởi tính năng chuyển tiền miễn phí và linh hoạt không mất phí không chỉ giữa các thành viên cùng sử dụng ví mà còn miễn phí cả qua các tài khoản ngân hàng khác.

timo
Timo là ứng dụng chuyển tiền khá hot hiện nay

5. Moca

Ví điện từ Moca cũng có các tiện ích chuyển tiền, thanh toán dịch vụ như các ví điện tử hiện nay. Ứng dụng này ngoài việc miễn phí cho bạn chuyển tiền qua ví Moca của tài khoản khác thì còn cho phép bạn chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng khác với hạn mức giao dịch 5.000.000VND/ngày (Số tiền tối thiểu: 10.000 VNĐ và tối đa: 2.000.000 VNĐ).

moca
Moca là một trong những ví điện tử khá thịnh hành hiện nay

II. Top 6 app chuyển tiền của ngân hàng miễn phí năm 2021

Để theo kịp với tiến độ của sự phát triển xã hội cũng như tiện lợi hơn cho người sử dụng dịch vụ tại ngân hàng mà không phải ra tận ngân hàng để giao dịch thì các app chuyển tiền của ngân hàng đã ra đời.

1. Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng được mọi người sử dụng nhiều hiện nay bởi vì nó cho phép bạn giao dịch chuyển tiền nội và ngoại ngân hàng mà không mất phí. Chỉ cần có kết nối mạng internet là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng app Mobile Banking Techcombank và qua các thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã hoàn thành các giao dịch thanh toán hay chuyển tiền một cách nhanh chóng.

tech
Techcombank là một trong những ngân hàng chuyển tiền qua app không mất phí được yêu thích hiện nay

2. MB bank

Ngân hàng Quân Đội ( MB Bank) mặc dù áp dụng chính sách chuyển tiền miễn phí sau Techcombank nhưng cũng không kém phần thu hút mọi người sử dụng. Lý do thu hút khách hàng không chỉ là do các giao dịch miễn phí mà còn do ngân hàng này cho phép người dùng tự động đăng ký số tài khoản yêu thích ngay trên App của MB.

MB
App chuyển tiền miễn phí của MB

3. TP bank

TP bank là cái tên thứ 3 được nhắc đến trong top 5 ngân hàng có app chuyển tiền miễn phí. Ngoài ưu thế về chuyển tiền không mất phí như các ngân hàng trên thì Summerjazzseries đánh giá khá cao ngân hàng này về mặt số tài khoản khá ngắn gọn nên sẽ dễ nhớ hơn những tài khoản dài dằng dặc của ngân hàng khác. Ngân hàng TP bank cũng hỗ trợ khách hàng giải quyết những lỗi gặp phải trên app chuyển tiền của mình khá nhanh chóng và thân thiện.

TP-bank
TP bank – chuyển tiền là miễn phí

4. Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB – Ngân hàng Quốc tế Việt Nam là một trong những ngân hàng có cơ sở vật chất hiện đại mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng. Ngân hàng này cũng có chính sách thanh toán và chuyển tiền miễn phí trên app của TP. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả các giao dịch giá trị nhỏ (từ 500.000.000 đồng trở xuống) hoặc miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho những khách hàng sử dụng gói tài khoản VIB Sapphire.

Tải app cho androi tại đây, tải app cho iphone tại đây.

VIB
Ngân hàng VIB chuyển tiền miễn phí trong hạn mức

5. PVcombank

Ngân hàng PVcomBank cũng là một trong những ngân hàng tiếp nhận chủ trương thanh toán không cần dùng tiền mặt của ngân hàng nhà nước. Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại của PVcomBank cũng cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán hay chuyển tiền, gửi tiết kiệm trực tuyến đơn giản, nhanh chóng mà không mất phí.

Tải ứng dụng PVcombank bằng cách click vào tên hệ điều hành bạn đang sử dụng tại đây: AndroidIOS

pvcombank
Ngân hàng PVcomBank chuyển tiền miễn phí qua app

6. VP bank

VP bank là ngân hàng tiếp bước cho chiến dịch đẩy mạnh việc giao dịch không tiền mặt. Ngân hàng này cũng đã ưu đãi chuyển tiền và thanh toán miễn phí để thúc đẩy khách hàng thực hiện các giao dịch trên app của mình.

vpbank
VP bank cũng rất tích cực trong chiến dịch ngân hàng số

III. Ưu và nhược điểm của các ứng dụng chuyển tiền miễn phí

Các ứng dụng chuyển tiền ngày nay được khá nhiều người ưa thích sử dụng, nó có khá nhiều ưu điểm cũng như một vài khuyết điểm cần khắc phục như sau:

1. Ưu điểm của ứng dụng chuyển tiền trên điện thoại

Các ứng dụng chuyển tiền này được người dùng ưu thích bởi hầu hết chúng đều có những ưu điểm như sau:

  • Dễ dàng tạo tài khoản và dễ thao tác.
  • Thanh toán đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
  • Không tốn nhiều thời gian, công sức để ra các ngân hàng hay điểm giao dịch truyền thống.
  • Thường xuyên có nhiều ưu đãi để kích thích mua sắm và thanh toán trên app.
  • Góp phần phát triển nền kinh tế hiện đại hơn.
  • Hạn chế việc sử dụng tiền mặt, thẻ để tránh bất trắc trộm, cướp.
  • Các ứng dụng chuyển tiền này ngày càng được nâng cấp để đảm bảo tính an toàn, tốc độ giao dịch nhanh, dễ nhìn, dễ thao tác.
  • Dùng các app chuyển tiền này cũng là cách quản lý tài chính hiệu quả cho người dùng giúp họ biết được ngân sách chi tiêu cũng như lưu lại các khoản thu chi của mình.
uu-diem-cua-app-chuyen-tien
Ưu điểm của ứng dụng chuyển tiền trên điện thoại là nhanh chóng và hiệu quả trong các giao dịch

2. Nhược điểm của app chuyển tiền trên điện thoại

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng các app này cũng vướng phải một số nhược điểm đáng nói như:

  • Hệ thống bảo mật dù đã được nâng cấp nhưng đôi khi vẫn xảy ra lỗ hổng nên độ bảo mật chưa quá cao.
  • Hệ thống thường xuyên xuất hiện trạng thái bảo trì hoặc quá tải báo lỗi không thể truy cập hay thanh toán.

Tuy nhiên, những nhược điểm này cũng không quá lớn vì nó đang được nâng cấp thêm để đảm bảo quá trình sử dụng của khách hàng.

Với 11 ứng dụng chuyển tiền trên bạn cũng có thể tích hợp cùng một số app quản lý chi tiêu để tiện lợi trong việc kiểm soát thu chi của mình cho phù hợp.