Tin tức

VFF là gì? VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam?

Trong bóng đá có khá nhiều thuật ngữ, nó được sử dụng rộng rãi và khiến cho nhiều độc giả không hiểu rõ ý nghĩa thực sự là gì. Cũng bởi thế, khá đông người tìm hiểu xem VFF là gì? Để biết rõ câu trả lời, các bạn hãy tham khảo nội dung của bài viết này mà Cambongda.live thực hiện.

Contents

VFF là gì?

VFF là tên gọi tắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tên gọi tiếng Anh Vietnam Football Federation. VFF được thành lập từ năm 1962 với tên gọi Hội bóng đá Việt Nam, tên này sử dụng đến năm 1989. Từ năm 1989, VFF đổi tên tiếng Việt thành Liên đoàn bóng đá Việt Nam và sử dụng tên gọi này từ đó cho đến nay.

VFF có trụ sở đặt trên đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ông Trần Quốc Tuấn đang nắm quyền chủ tịch VFF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đơn vị quản lý 24 liên đoàn thành viên, cũng là cơ quan đưa chính thức quản lý và đưa ra những quyết sách cho đội tuyển bóng đá Việt Nam ở mọi hoạt động từ con người đến giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đơn vị thành viên của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Tính đến hiện tại, VFF đã có mặt và chính thức đi vào hoạt động 60 năm. Đơn vị này luôn làm rất tốt vai trò, trách nhiệm trong việc định hướng giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn. Để bóng đá Việt Nam không chỉ là một cái tên nổi bật ở khu vực, tương lai sẽ còn xa ra thế giới.

Vai trò của VFF với bóng đá nước nhà

Hiểu rõ VFF là gì, chắc hẳn việc nắm rõ vai trò của nó cũng là điều mà độc giả rất quan tâm đúng không ạ? Theo tìm hiểu của Cảm Bóng Đá, đơn vị này có những vai trò chính như:

Vai trò quản lý: Bất cứ lĩnh vực nào thì việc cơ đơn vị quản lý, những con người đưa ra quyết sách và định hướng cho sự phát triển là điều cần thiết. Trong bóng đá, điều này lại càng quan trọng hơn và đó chính là vai trò của VFF. Đơn vị này sẽ trực tiếp quản lý đội tuyển quốc gia, các liên đoàn thành viên trong nước. Họ có quyền đưa ra sự lựa chọn nhân sự cho đội tuyển quốc gia, họ cũng là đơn vị trực tiếp giải quyết các các vấn đề vi phạm trong bóng đá.

Vai trò tổ chức: VFF chính là đơn vị tổ chức các giải đấu, trận đấu trong nước. Địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra các trận đấu đều do đơn vị này quyết định. Để thức hiện tốt công tác này, VFF sẽ có nhiều ban ngành khác như: ban cầu thủ, ban huấn luyện, ban trọng tài, ban trợ lý,…

Đưa ra định hướng phát triển: Vừa quản lý, tổ chức VFF còn là đơn vị trực tiếp đưa ra định hướng phát triển cho bóng đá nước nhà. Họ sẽ là những người lên kế hoạch, hoạch định hướng đi làm sao giúp cho bóng đá nước nhà ngày một phát triển. Nếu kế hoạch mà đơn vị đưa ra có tính khả thi cao, bóng đá nước nhà sẽ ngày càng phát triển và ngược lại.

VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam?

Hơn 60 năm phát triển, VFF ngày càng lớn mạnh và chứng tỏ được vai trò cũng như trách nhiệm của mình trong việc giúp bóng đá nước nhà đạt nhiều thành tích lớn. Vậy thực tế đơn vị này đã làm được những gì cho bóng đá nước nhà?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ đưa bóng đá Việt Nam phát triển và vươn ra tầm cao của bóng đá thế giới. Trong đó nổi bật với những thành tích như:

  • Năm 2016, U16 Việt Nam vào đến vòng tứ kết U16 Châu Á. Thành tích mà bóng đá nước nhà phải mất đến 16 năm chờ đợi.
  • Năm 2016, 2021 đội tuyển Futsal Việt Nam có xuất tham dự vòng chung kết World Cup Futsal và đều vào đến vòng 1/8.
  • Năm 2017, đội U19 Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết FIFA U20 World Cup.
  • Năm 2018, U23 Việt Nam về nhì tại U23 Châu Á.
  • Năm 2018,  đội tuyển Olympic Việt Nam đạt được hạng Tư Asiad
  • Năm 2019, đội tuyển Việt Nam vào đến vòng tứ kết Asian Cup.
  • Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.
  • Đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết World Cup nữ 2021.

Ngoài những thành tích vượt trội ở châu lục, trên thế giới. Bóng đá Việt Nam hiện cũng được đánh giá là nền bóng đá phát triển nhất ở khu vực Đông Nam Á. Với các giải đấu mà AFF tổ chức thì bóng đá Việt Nam đều đã có trong tay đầy đủ các chiếc cúp, đội tuyển Việt Nam cũng là đội bóng đứng số 1 Đông Nam Á trong thời gian dài tính đến nay. Có thể nói rằng, để có được những thành tích vượt trội như vậy chính là nhờ vào sự định hướng cũng như quyết sách đứng đắn mà VFF đưa ra.

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin bạn cần nắm được khi tìm hiểu VFF là gì? đơn vị này đã đóng góp như thế nào cho bóng đá nước nhà. Hãy thường xuyên truy cập vào web của chúng tôi để nắm bắt thêm nhiều tin tức bóng đá hay, bổ ích và cả tin về kèo world cup nhé các bạn.