Thể thao

Los Blancos là gì? Khám phá những sự thật thú vị về Los Blancos

Los Blancos là gì? Những sự thật thú vị nào về Los Blancos mà bạn không biết? 91Phut.net sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả những vấn đề trên này thông qua bài viết sau đây

Contents

Los Blancos là gì?

Los-Blancos
Los Blancos

Los Blancos là gì? Nếu bạn là một fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, bạn nên làm quen với thuật ngữ này. Đây thực sự là một cái tên không bình thường mà mọi người thường dùng khi nhắc đến đội bóng này.

Los Blancos là biệt danh đầu tiên mà người hâm mộ đặt cho Los Blancos. Trong tiếng Tây Ban Nha, từ này có nghĩa là màu trắng. Người hâm mộ đã đặt cho nó biệt danh này dựa trên màu áo truyền thống của đội.

Không rõ cái tên Los Blancos xuất hiện từ khi nào, nhưng đây là biệt danh nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất cho câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Los Blancos có ý nghĩa như thế nào?

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid gắn liền với màu áo trắng mỗi khi họ thi đấu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ đặt cho đội cái tên này.

Không ai có thể nhớ cái tên Los Blancos được nhắc đến lần đầu tiên khi nào hay ai đã nghĩ ra cái tên này. Chỉ được biết đến như một biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất của câu lạc bộ Real Madrid, thường được nhiều người hâm mộ nhắc đến. Câu lạc bộ Real Madrid còn có nhiều biệt danh khác, nhưng không biệt danh nào phổ biến như Los Blancos.

Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid

Sự thật về Los Vikingos

Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ các câu lạc bộ bóng đá biết thêm về biệt danh của đội bóng này hãy chia sẻ một số thông tin dưới đây.

Ngoài biệt danh phổ biến Los Blancos, Real Madrid còn có nhiều biệt danh gắn liền với lịch sử của đội bóng, chẳng hạn như:

Los Vikingos

Đã có thời điểm trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, việc chuyển nhượng cầu thủ bị cấm ở một số quốc gia. Lệnh cấm đã được dỡ bỏ hoàn toàn vào năm 1970.

Trong khoảng thời gian này, câu lạc bộ Real Madrid đã ký hợp đồng với nhiều cầu thủ đến từ Đức, đặc biệt là các khu vực phía Bắc và Bắc Âu của khu vực.

Los Vikingos là danh từ riêng để chỉ vùng Bắc Âu, đặc biệt cho những người ngoại bang từ nơi khác đến và chinh phục vùng đất này. Biệt danh này cũng được dùng để chỉ thời kỳ mà Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn ký hợp đồng với các cầu thủ người Đức.

Los Merengues

Los Merenguez cũng là một trong những biệt danh được người hâm mộ đặt cho Real Madrid. Merengue có nghĩa là món tráng miệng trong tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt hơn, bánh trứng đường là một món tráng miệng rất phổ biến của Pháp được làm từ lòng trắng trứng và đường.

Món ăn này được rất nhiều người dân thành phố của Tây Ban Nha đặc biệt yêu thích, và chắc hẳn nhiều người đã nhận ra mối quan hệ giữa màu sắc của đồng phục thi đấu và màu sắc của món bánh này. Đây cũng là lý do tại sao đội được đặt tên là Los Merenguez. Khi nói về Los Merengues, người hâm mộ bóng đá nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Theo một số báo cáo, cái tên này xuất phát từ nhà báo nổi tiếng Joaquin Platts. Anh ấy đã nghĩ ra cái tên này và dành tặng nó cho câu lạc bộ Real Madrid. Trên thực tế, cái tên này được sử dụng rất phổ biến ở các thành phố của Tây Ban Nha.

Los Galácticos

Los Galácticos được hiểu là một dải ngân hà. Đây cũng là cái tên mà người hâm mộ đặt cho đội bóng này. Los Galácticos là biệt danh do người quản lý cấp cao của đội bóng đặt, nhưng các đội có xu hướng ký hợp đồng với những ngôi sao bóng đá nổi tiếng, nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng như: Ronaldo, D. Beckham, D. Figo, F. Zidane,…

Ngày nay, hiếm có đội bóng nào có nhiều biệt danh như câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Trong số những biệt danh này, Los Blancos là biệt danh được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Lối chơi chuyên nghiệp và kỹ thuật của anh đã giành được rất nhiều tình cảm của anh, đặc biệt là từ người hâm mộ Việt Nam và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Biệt danh Kền Kền Trắng

Đối với biệt danh “Kền kền trắng” được Fan hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid tại Việt Nam đặt ra. Và đó, cái tên này muốn nhắn nhủ đến một thế hệ bóng Vàng “Quinta del Buitre” – Huyền thoại của câu lạc bộ Real Madrid. Đây là một khoảng thời gian vàng Real Madrid đã thống trị nền bóng đá khu vực Châu Âu.

Theo đó, 5 cầu thủ tương ứng với 5 cái tên bao gồm:  Martin Vazquez, Michel, Emilio Butragueno, Miguel Pardeza, Manuel Sanchis.

biet-danh-thu-vi-cua-biet-danh-thu-vi-cua-Los-Vikingos
Biệt danh thú vị của Los Vikingos

Mong rằng với những thông tin 90Phut TV chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được Los Blancos là gì và ý nghĩa của cái tên này. Cùng tìm hiểu thêm về một trong những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay và biệt danh mà người hâm mộ Real Madrid đã đặt cho đội bóng yêu thích của mình qua Tin tức bóng đá. Nếu bạn thích đá bóng và muốn theo dõi livescore nhanh nhất mỗi ngày thì nhanh truy cập web này nhé!